Phương pháp để nhanh thụ thai đây là sai lầm của các cặp đôi


Trước hết phải nói với bạn rằng, nếu muốn nhanh có thai thì trước hết bạn hãy giải tỏa tâm lý, đừng nên quá lo lắng, căng thẳng như vậy. Vì nếu cả hai vợ chồng bạn đều căng thẳng, gồng mình lên trước những áp lực thì chất lượng tinh binh và trứng sẽ không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến việc .

Nếu “quan hệ” liên tục, lượng tinh trùng của người đàn ông sẽ không được sản sinh kịp thời nên việc thụ thai khó có thể đạt hiệu quả cao.Những thực phẩm ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai Hẹp cổ tử cung – một nguyên nhân gây khó thụ thai Muốn thụ thai thành công cũng phải tùy theo tuổi tác
Thưa bác sĩ, em mong bác sĩ tư vấn giúp em một chuyện cực kì quan trọng như sau. Vợ chồng em đến được với nhau sau khi trải qua bao nhiêu khó khăn. Mẹ chồng không đồng ý hôn nhân này vì chê em quá thấp bé, gầy vì bà sợ em sẽ khó có con. Nhưng vì tình yêu, chúng em vẫn quyết lấy nhau và hứa với bà sẽ cố gắng có em bé ngay sau khi kết hôn chứ không kế hoạch gì cả. Vì sốt ruột có con nên gần như ngày nào chúng em cũng “quan hệ”, sau mỗi lần “quan hệ” em lại giơ chân lên cao rất lâu vì nghe nói như vậy khả năng đậu thai sẽ cao. Thế nhưng đến nay đã 6 tháng rồi mà em vẫn chưa có thai mà sức khỏe của cả hai có phần giảm sút. Mẹ chồng em dù không phải ngày nào cũng nói nhưng liên tục hỏi và nhắc nhở bọn em về lời hứa.

Quả thật, vợ chồng em cũng muốn có con ngay nhưng chưa được nên tâm trí càng rối bời. Bác sĩ cho em hỏi, tại sao chúng em “quan hệ” với tần suất dày đặc như vậy mà vẫn chưa có con. Em phải làm sao để nhanh có “tin vui”. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Mai Linh)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Mai Linh thân mến,

Trước hết phải nói với bạn rằng, nếu muốn nhanh có thai thì trước hết bạn hãy giải tỏa tâm lý, đừng nên quá lo lắng, căng thẳng như vậy. Vì nếu cả hai vợ chồng bạn đều căng thẳng, gồng mình lên trước những áp lực thì chất lượng tinh binh và trứng sẽ không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến việc thụ thai hiệu quả.
sai-lam-cua-cac-cap-doi-ve-phuong-phap-de-nhanh-thu-thai
Nhiều chị em chưa biết cách làm sao để tăng khả năng thụ thai. Ảnh minh họa

Thứ hai là, việc “quan hệ” đều đặn cũng không phải là cách hay để tăng khả năng thụ thai. Nếu vợ chồng bạn “quan hệ” trong khoảng thời gian rụng trứng (từ 3 ngày trước ngày rụng trứng đến 3 ngày sau ngày rụng trứng) thì khả năng thụ thai sẽ cao. Những ngày còn lại khả năng thụ thai sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí là rất thấp. Khả năng thụ thai cũng không phụ thuộc vào số lần bạn có “quan hệ vợ chồng”. Thậm chí, nếu “quan hệ” liên tục, lượng tinh trùng của người đàn ông sẽ không được sản sinh kịp thời nên sẽ bị ít đi cả về chất lượng và số lượng, đến ngày trứng rụng, lượng tinh trùng đó “không đủ tiêu chuẩn” để gặp trứng và thụ tinh nên bạn không thể đậu thai ngay.

Nhiều người cho rằng, sau khi “quan hệ”, nằm giơ chân lên cao sẽ giúp tinh trùng bơi vào trong âm đạo nhanh hơn. Nhưng thực tế, ngay sau khi xuất tinh, những tinh trùng khỏe mạnh đã bơi rất nhanh vào trong, nên việc giơ chân cao trong vài tiếng đồng hồ sau “quan hệ” cũng không có tác dụng nhiều lắm.

Để tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Chọn tư thế phù hợp: Tư thế truyền thống được coi là giúp tinh trùng dễ tiếp cận với trứng nhất nên có khả năng thụ thai cao nhất.

– Giao hợp đúng thời điểm: Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con.

– Theo dõi chế độ ăn uống: Thừa cân hay thiếu cân đều có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Những nhà dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, hai bạn nên tránh uống rượu, hút thuốc để đảm bảo sức khỏe cho trứng và tinh trùng.

– Kiểm tra sức khỏe: Nếu bạn không yên tâm về tình trạng sức khỏe của mình hoặc quá lo lắng, hai bạn nên đi khám sức khỏe để yên tâm hơn. Các bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia gây ra những tác hại không lường cho phụ nữ. Nếu bạn nghĩ mình có khả năng mắc bệnh thì cách tốt nhất là nên đi kiểm tra tổng thể trước khi quyết định có thai.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *