Dễ mắc chứng tự kỷ khi mẹ sớm mang thai lại sau khi sinh con

Kết luận này, dựa trên nghiên cứu hơn 600.000 gia đình, đã tăng thêm bằng chứng cho thấy sự nguy hiểm khi khoảng cách mà cụ thể là nguy cơ sinh non và sinh con thiếu cân như những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra.
Theo một nghiên cứu mới đây ở Anh, trong vòng một năm sau khi sinh con, nếu phụ nữ lại mang thai sẽ đẩy nguy cơ tự kỷ của bé thứ hai tăng gấp 3 lần.Tại sao khi mang thai không nên nghỉ ngơi nhiều? Chị em có nên đi giày cao gót khi mang thai? Xoa bụng trong thời gian mang thai – ai bảo không được? Chăm sóc “nhũ hoa” đúng cách khi mang thai và sau sinh Tác hại của việc dùng điện thoại di động khi mang thai
Sau ít nhất 1 năm sinh con, người mẹ mới nên mang thai bé tiếp theo

Các nhà nghiên cứu kết luận cơ thể phụ nữ cần thời gian để bình phục sau khi sinh nở nên những em bé được thụ thai quá sớm sau thời kỳ sinh nở sẽ bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng.

Kết luận này, dựa trên nghiên cứu hơn 600.000 gia đình, đã tăng thêm bằng chứng cho thấy sự nguy hiểm khi khoảng cách thời gian mang thai quá gần mà cụ thể là nguy cơ sinh non và sinh con thiếu cân như những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra.
2249a

Tiến sĩ Patrick O’Brien, chuyên viên tư vấn kiêm phát ngôn viên Đại học “Royal College of Obstetricians and Gynaecologists”, cho biết đã khuyến cáo chị em phụ nữ mới sinh chỉ nên mang thai con kế tiếp sau ít nhất một năm.

Những người mắc chứng tự kỷ thường có vấn đề trong giao tiếp, đời sống xã hội và thấu cảm với người khác. Nguyên nhân của tự kỷ vẫn còn là một dấu hỏi lớn nhưng người ta tin rằng căn bệnh này là sự kết hợp giữa gen di truyền và các nhân tố môi trường, đặc biệt khi thai nhi còn trong bụng mẹ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *